Bản sắc riêng của câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Bản sắc riêng của câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dâng là hiện tượng trong nền bóng đá Việt Nam với lối chơi kỷ luật và kiên cường. Hãy cùng nhận định kèo đêm nay tìm hiểu về lịch sử đội bóng này cũng những thông tin thú vị về đội bóng qua bài viết sau.

Lịch sử của CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có tiền thân là CLB bóng đá Hà Nội B có trụ sở tại Hà Tĩnh. Hồ Lĩnh Hà Tĩnh lấy biệt danh là đội bóng núi hồng hay Những Cánh Chim Phượng Hoàng. CLB bóng đá này có sân nhà là sân vận động hà Tĩnh. Sân Này có sức chứa là 20.000 chỗ ngồi, nằm trong khuôn viên khu liên hợp thể thao của Trung tâm Thể dục – Thể thao Hà Tĩnh ở phường Nam Hà, Thành phố Hà Tĩnh

Bản sắc riêng của câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Bản sắc riêng của câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Trước khi đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được thành lập thì tỉnh nhà chưa có bất cứ một đội bóng đá chuyên nghiệp nào. Chính vì thế mà các cầu thủ Hà Tĩnh mặc dù muốn cống hiến nhưng đều phải đầu quân cho các đội bóng khác.

Đứng trước tình hình đó thì tỉnh cũng Công ty Cổ phần Bóng đá Hồng Lĩnh đã quyết định mua lại đội bóng Hà Nội B. Đây là đội bóng có nhiều kinh nghiệm trong đấu trường chuyên nghiệp giúp cho CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có được nền tảng chuyên nghiệp trong thời gian ngắn.

Nói về đội bóng tiền thân thì Hà Nội B là đội bóng giàu thành tích, có các cầu thủ đầy kinh nghiệm, được đào tạo bài bản

Ngày 12/01/2019 CLB chính thức được thành lập và ngay lập tức hướng tới giải hạng nhất Quốc gia. Để làm dược điều này Công ty Cổ phần Bóng đá Hồng Lĩnh đã đầu tư tài chính để chiêu mộ nhiều cầu thủ tốt. Và kết quả của họ rất xứng đáng khi giành chức vô địch Giải hạng Nhất Quốc gia 2019 và lên chơi ở giải V.League 2020

Danh hiệu đội bóng con đường tìm kiếm bản sắc riêng

Mặc dù chỉ mới được thành lập đầu năm 2019, những đội bóng đã làm nên điều mà chưa ai có thể nghĩ đến đó là giành chức vô địch Giải hạng Nhất Quốc gia 2019 cùng suất thăng hạng lên sân chơi V.League 2020.

Tuy nhiên sau khi đạt được thành tích này thì đội bóng phải đối mặt với hàng loạt khó khăn là những trụ cột ra đi như: Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Xuân Tú, Lê Văn Xuân, Đỗ Sỹ Huy… phải trở về với đơn vị chủ quản. 

Những khó khăn hiện hữu trước mùa giải mới đang đặt ra không ít vấn đề đòi hỏi CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và tỉnh Hà Tĩnh phải có chiến lược và giải pháp hợp lý để vượt khó đường dài, CLB đã phải bắt tay ngay vào công tác nhân sự và hội quân từ rất sớm để chuẩn bị tốt nhất cho sân chơi đầy khốc liệt V.League.

Bản sắc cũng là một thách thức dành cho CLB
Bản sắc cũng là một thách thức dành cho CLB

Và để bổ sung cho lực lượng nhân sự bị thiếu này thì ban lãnh đạo đội không tập chung vào những siêu sao trong làng bóng đá Việt mà chọn lựa những cầu thủ trẻ có triển vọng như Phạm Hoàng Lâm (HAGL), Đoàn Anh Việt, Lê Văn Tám (Than Quảng Ninh), Lê Mạnh Dũng (SLNA)… Kết hợp với những cầu thủ ngoại có tên tuổi từ những nền bóng đá phát triển như: Tiền đạo Bruno Henrique De Sousa, hậu vệ Janclesio Almeida Santos, tiền vệ Antonio Pereira Pina Neto.

CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là đội bóng được nhiều người ưa thích, hi vọng với bài viết này thì những khán giả của bóng đá Việt Nam đã có thêm những thông tin thú vị về đội bóng. Hãy tiếp tục theo dõi ti le ca cuoc bd hom nay để cập nhật những tin tức nhanh nhất về bóng đá Việt Nam.

Ánh Ngọc