Cách kèm người trong bóng đá là một trong những kỹ thuật mà bất kỳ cầu thủ nào cũng được các Huấn luyện viên hướng dẫn. Dưới đây là những thông tin liên quan đến những vấn đề trên các bạn cùng tìm hiểu.

Cách kèm người trong bóng đá nhất định phải biết đến

Cách kèm người trong bóng đá là đùng? Kỹ thuật kèm như thế nào là hiệu quả nhất. Đây là những thắc mắc được nhiều người hâm mộ bộ môn thể thao túc cầu quan tâm đến. Nhằm biết được những kỹ thuật chơi bóng tốt, cách kèm người và những cách cướp bóng từ đối phương để phá thủng lưới.

cach-kem-nguoi-trong-bong-da-1
Chia sẻ cách kèm người trong bóng đá nhất định phải biết đến

Dưới đây là cách kèm người trong bóng đá cơ bản nhất được các vị Huấn luyện viên chuyên nghiệp bật mí đến các bạn, bao gồm:

Kỹ thuật chạy chỗ

Theo các Huấn luyện viên đánh giá chạy chỗ là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất và có một vai trò rất quan trọng. Trường hợp các cầu thủ có thể lựa chọn được một vị tốt để có thể ngăn chặn bóng, cầu thủ hậu vệ khi đó dễ dàng phá bóng, ngăn cản hiệu quả được quá trình tấn công của tiền đạo đối phương.

Hãy áp sát đối phương thật nhanh chóng

Đây được đánh giá là một trong những kỹ thuật trong cách kèm người trong bóng đá các bạn nên biết đến. Bên cạnh ngăn không cho đối phương trước mặt mình không qua khỏi người thì các hậu vệ cần phải di chuyển, áp sát nhanh chóng đến gần đối phương. Đặc biệt, cần phải gây áp lực cho đối phương khó khăn trong việc di chuyển và làm cho đội bạn bất ngờ không kịp thời xử lý bóng được.

Đa phần chúng ta thấy trong quá trình thi đấu dưới áp lực cao thì sẽ thường có những sai sót trong quá trình xử lý.

Cần phải xác định nhanh chóng được góc phòng ngự

Các cầu thủ cần phải xác định được phạm vi phòng ngự. Tốt nhất hãy ép cho đối phương đi bóng ra biên, hay tới vị trí có nhiều đồng đội để đối phương có thể vượt qua, dứt điểm trực tiếp.

Theo đánh giá những cú sút đi giữa khung thành khi đó sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt thủ môn của đối phương khó có thể xác định được hướng đi của bóng. Các cầu thủ hãy dùng cơ thể be đường chạy của đối phương theo đúng hướng chúng ta muốn anh ta chạy đến, đồng thời gây khó khăn để có thể sử dụng chân không thuận.

Hãy biết cách giảm tốc độ và chạy ngắn

Đây là một trong những kỹ thuật về cách kèm người trong bóng đá các cầu thủ nên học tập đến và tham khảo lối chơi bóng khi xem tructiepbongda trong những giải đấu lớn trên Thế giới và trong khu vực. Đây là một trong những lưu ý sau khi áp đảo đối phương là các hậu vệ không nên lao người vào cưới bóng luôn. Nếu như vậy sẽ dễ dàng vượt qua được đối phương. Vì vậy, sau khi áp sát hãy gây áp lực, đồng thời hậu vệ cần phải giảm tốc độ, chạy bước ngắn và cần phải giữ được khoảng cách hợp lý, đặc biệt phải chú ý đến đôi chân của đối phương. Khi đó, đối phương phải dè chừng và sẽ khó có thể vượt qua được.

Lưu ý, cần phải áp dụng thật linh hoạt, nhưng không phải khi nào cũng giảm tốc độ là phù hợp. Điều quan trọng là các cầu thủ cần phải giữ được cự ly, khoảng cách sao cho đối thủ thực hiện được động tác bất kỳ có thể tạo được cơ hội chặn bóng được hiệu quả. Khi đó, đòi hỏi khoảng cách này không được quá gần hay quá xa, theo các vị Huấn luyện viên chuyên nghiệp chia sẻ khoảng cách ước chừng cự ly khoảng một sải tay là hợp lý nhất.

Hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá mini

Đối với sân bóng mini như đá sân 5 người, 7 người,… khi đó không gian thi đấu cũng như khoảng cách sân sẽ khá chật hẹp hơn. Đồng nghĩa việc chặn bóng sớm là một trong những giải pháp hiệu quả nhất. Trường hợp đối phương áp khung thành, có khoảng trống khi đó sẽ dễ dàng bị tấn công.

cach-kem-nguoi-trong-bong-da-2
Hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá mini

Theo đó, nhiệm vụ phòng ngự trong trò chơi bóng đá mini hay những thể loại bóng đá nào khác thì đều là của toàn đội chứ không phải riêng của hậu vệ. Các cầu thủ trong đội tuyển bóng đá cần phải hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình kèm bóng.

Theo đó, từng vị trí thi đấu trên sân bóng sẽ đảm nhiệm từng nhiệm vụ khác nhau, gồm có:

  • Hậu viên biên: nhất định phải giữ được khoảng cách và không để cho cầu thủ của đối phương tạt cánh vào bên trong.
  • Vị trí trung vệ: tốt nhất cần áp sát ngăn chặn bóng thật tốt và bám sát đối phương. Bên cạnh đó, cần phải tỉnh táo hết sức khi xử lý các tình huống bóng.
  • Tiền vệ trung tâm: hãy giữ cử ly cho đội hình phù hợp và cần phải áp sát nhanh chóng. Hãy hỗ trợ, bóc lót cho phía hậu vệ thật tốt nhất. Không cho đối phương có nhiều khoảng trống. Đồng thời, cũng cần phải lui về thích hợp trong những trường hợp bị tấn công ở phía khung thành.
  • Tiền đạo trung tâm: sẽ phải uyển chuyển lui về khi bị mất bóng, theo đó sẽ kết hợp cùng với phía tiền vệ. Đặc biệt, phải giữ được khoảng cách tốt ở trên sân bóng.

Trên đây trang thông tin điện tử greennewstv.com đã chia sẻ đến các bạn những kỹ thuật trong cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua các kiến thức bóng đá trên đã giúp các bạn phần nào biết thêm được những kỹ thuật chơi bóng hay ho và có khả năng phá thủng lưới đối phương.

Rate this post
Bài viết tương tự