Đội hình TSG Hoffenheim trên đấu trường Bundesliga mùa giải 2020/21

Đội hình TSG Hoffenheim trên đấu trường Bundesliga mùa giải 2020/21

Khi Bundesliga đã khép lại, Hoffenheim cán đích ở vị trí thứ 6 và khẳng định vị trí của họ trong UEFA Europa League mùa tới. Trong mùa giải 2019/20 này, họ đã thắng 15 trận, hòa 7 và thua 12. Đội hình TSG Hoffenheim đã khiến nhiều người ngạc nhiên với màn trình diễn mạnh mẽ của họ trong mùa giải này, khi đã đánh bại nhiều đội bóng lớn trong chiến dịch của họ, chẳng hạn như chiến thắng trên sân khách trước Bayern Munich và chiến thắng trên sân nhà trước Borussia Dortmund .

Hàng phòng ngự của Hoffenheim mất kiểm soát

Mùa này, đội hình TSG Hoffenheim đã để thủng lưới 53 bàn, cao hơn một chút so với xGA của họ là 51,7. XGA/90 của họ hiện đang ở mức 1,61 và họ đã để lọt lưới 13 bàn trong 10 trận đầu tiên của mùa giải. Dù Hoffenheim cán đích ở vị trí thứ 6 và có một mùa giải tuyệt vời, nhưng hàng phòng ngự của họ khi mất bóng là điều cần phải cải thiện nếu muốn tạo dựng tên tuổi ở châu Âu mùa giải tới.

Hàng phòng ngự của Hoffenheim mất kiểm soát

Trong nhiều trận đấu dưới thời Schreuder, tuyến sau của Hoffenheim chơi rất thiếu tổ chức, có nghĩa là các đội đã có thể khai thác khoảng trống để tạo cơ hội ghi bàn. Sự sa sút chủ yếu của sự thiếu tổ chức của Hoffenheim là do các cầu thủ chơi cá nhân không đúng vị trí, cho phép phe đối lập tận dụng và thống trị những khoảng trống này.

Trận thua đậm nhất của đội hình TSG Hoffenheim trong mùa giải là trận đấu trên sân nhà với Bayern Munich vào cuối tháng 2 năm 2020, nơi họ thua 6-0. Schreuder sử dụng đội hình 4-2-3-1 mà anh ấy đã sử dụng 23,7% thời gian trong chiến dịch này. Bộ tứ vệ của Hoffenheim là một trong những lý do chính khiến Bayern có thể giành chiến thắng với tỷ số cách biệt rất lớn. Bạn có thể đặt cược cho chiến thắng của Hoffenheim trong những trận đấu sắp tới tại ca cuoc hom nay nhé!

Schreuder sử dụng đội hình 4-2-3-1

Lối chơi xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương

Trong suốt mùa giải này, Hoffenheim thích xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương trong khi cố gắng cầm bóng ở cả ba phần ba mặt sân. Phần phân tích này sẽ xem xét cách thức xâm nhập của Hoffenheim trong từng phần và điều gì đã góp phần giúp họ có thể lên bóng hiệu quả trong nhiều trận đấu khác nhau.

Trong trận đấu với Freiburg, chúng ta đã sớm thấy cách họ sử dụng hai tiền vệ trung tâm để vượt lên trong hiệp ba. Khi đội hình TSG Hoffenheim chơi tấn công từ phía sau và nhường bóng cho trung vệ trái Ermin Bičakčić của họ, một đường chuyền xuyên phá phá vỡ sự truy cản của Freiburg được thực hiện từ Bičakčić cho Grillitsch băng xuống để nhận. Đường chuyền này đã loại bỏ 3 cầu thủ tấn công của Freiburg và Grillitsch có thể tạo ra tình trạng quá tải ở khu vực trung tâm ở khu vực 3 giữa sân.

Sử dụng các tiền vệ trụ hoặc tiền vệ trung tâm

Nếu Hoffenheim xâm nhập bóng từ phần ba của họ là xuyên qua các khu vực rộng, họ vẫn muốn sử dụng các tiền vệ trụ hoặc tiền vệ trung tâm, và cụ thể là Grillitsch, để xuyên thủng các tuyến đối phương sâu hơn trên sân.

Ra quyết định trong những phút cuối cùng

Trong khi việc thâm nhập đối phương ở những khu vực quan trọng là điều quan trọng đối với bất kỳ đội nào để có thể tạo ra cơ hội ghi bàn và đe dọa đối phương, các quyết định được đưa ra trong phần ba cuối cùng có tính chất quyết định liệu một đội có thể thành công ở những khu vực quan trọng này hay không. Hoffenheim có trung bình 16,88 lần chạm bóng mỗi 90 lần trong vòng cấm đối phương, xấp xỉ mức trung bình của giải đấu là 16,91.

Ra quyết định trong những phút cuối cùng

Những quyết định mà những người vận chuyển bóng đưa ra khi ở hiệp ba cuối cùng đã có tác động rất lớn đến thành công của Hoffenheim khi cầm bóng.

Nếu lối chơi bồi đắp đến từ những khu vực rộng thì những quyết định của Hoffenheim để thực hiện một quả tạt ở phần ba cuối cùng và thời gian từ các cầu thủ bỏ bóng để nhận bóng trong khu vực nguy hiểm mang lại cho Hoffenheim hy vọng như chúng ta thấy dưới đây trước Dortmund.

Trong hiệp một của chiến thắng ấn tượng trên sân khách trước Dortmund, Hoffenheim đã quá tải ở nửa không gian bên phải, điều đó có nghĩa là họ có thể xuyên thủng hàng thủ và tiến vào hiệp ba chung cuộc. Thời điểm cắt bóng từ các cầu thủ hỗ trợ cũng như thời điểm chuyền bóng từ người vận chuyển bóng đã khiến họ quyết định quá tải thành công rất lớn.

Lời kết

Bài phân tích chiến thuật này đã xem xét đội hình TSG Hoffenheim trong mùa giải Bundesliga 2020/21. Bài phân tích mở ra bằng cách phân tích hàng phòng ngự mất kiểm soát của họ và đưa ra giải pháp cho các vấn đề của họ để ngăn các đội khai thác dễ dàng. Sau đó, phân tích tiếp tục xem xét khả năng xâm nhập của họ khi cầm bóng và cách họ thường sử dụng các cầu thủ trung tâm của mình để xâm nhập các không gian trung tâm. Phân tích kết luận bằng cách mổ xẻ trận đấu thứ ba cuối cùng của họ và điều này đã góp phần như thế nào để họ kết thúc chiến dịch Bundesliga 2019/20 ở vị trí thứ sáu.

Hoffenheim đã chơi rất hiệu quả trong mùa giải này dưới thời Schreuder và sẽ rất thú vị khi xem họ chơi như thế nào ở mùa giải tới dưới thời một huấn luyện viên mới. Nếu người quản lý mới giải quyết các vấn đề về đơn vị phòng ngự của họ và lựa chọn đội hình phòng ngự nhất quán hơn, cũng như tiếp tục sử dụng những cầu thủ hiệu quả ở tuyến tiền đạo, sẽ coi họ là mối đe dọa thực sự không chỉ ở Đức mà còn ở châu Âu.

Ánh Ngọc