Mùa giải mới chỉ diễn ra 180 phút – và Mainz 05 đã có lần chia tay huấn luyện viên thứ hai. Mainz 05 đã chính thức chấm dứt quan hệ lao động với Achim Beierlorzer – cựu huấn luyện viên Mainz 05. Cùng nhà cái JBO tìm hiểu ông ấy là ai và lý do tại sao ông lại rời đội bóng qua thông tin bài viết dưới đây bạn nhé!

Sự nghiệp huấn luyện của cựu huấn luyện viên Mainz 05

Ông bắt đầu huấn luyện ở câu lạc bộ cấp thấp hơn SV Klein Sendelbach. Từ năm 2010, ông quản lý U17 của Greuther Fürth. Sau đó, ông là huấn luyện viên trưởng của đội dưới 17 tuổi cho RB Leipzig, người mà ông đã dẫn dắt đến vị trí nhất bảng ở giải trẻ Bundesliga.

Beierlorzer trở thành huấn luyện viên trưởng tạm thời của đội bóng thứ hai Bundesliga RB Leipzig vào ngày 11 tháng 2 năm 2015 sau khi hợp đồng của Alexander Zorniger hai bên kết thúc. Trận đấu đầu tiên của ông ấy là trận thua 1–0 trước FSV Frankfurt vào ngày 15 tháng 2 năm 2015. Ông ấy quản lý đội trong phần còn lại của mùa giải và có trận đấu cuối cùng vào ngày 24 tháng 5 năm 2015 trước Greuther Fürth mà Leipzig thắng 2– 0. Ông được thay thế bởi Ralf Rangnick vào ngày 29 tháng 5 năm 2015. Ông được giữ lại làm trợ lý. Ông kết thúc với thành tích sáu trận thắng, ba trận hòa và năm trận thua.

Ông ấy được bổ nhiệm làm huấn luyện viên Mainz 05

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2017, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng mới của Jahn Regensburg. Sau hai năm thành công tại câu lạc bộ, có thông báo rằng Beierlorzer sẽ được bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên trưởng còn trống của FC Köln. Ông ấy có hợp đồng đến năm 2021. Ông ấy bị sa thải vào ngày 9 tháng 11 năm 2019. Ông ấy được bổ nhiệm làm huấn luyện viên Mainz 05 vào ngày 18 tháng 11 năm 2019. Sau trận thua 1–4 trước VfB Stuttgart tại bắt đầu mùa giải Bundesliga 2020–21, Beierlorzer bị sa thải. 

Mainz 05 tách khỏi huấn luyện viên Beierlorzer

Munich và Mainz – Achim Beierlorzer đã phải ngả mũ sau thất bại trước VfB tại FSV Mainz 05. Trò hề xung quanh tiền đạo Adam Szalai đang được huấn luyện viên hoàn tác.

Mainz 05 tách khỏi huấn luyện viên Beierlorzer

Hai ngày sau thất bại 1: 4 trước VfB Stuttgart, đội bóng Bundesliga đã chính thức tuyên bố chia tay. Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người kế nhiệm lâu dài cho Beierlorzer. Ban đầu, đồng huấn luyện Jan-Moritz Lichte sẽ tiếp quản cho đến khi có thông báo mới.

“Tôi thất vọng với quyết định của câu lạc bộ,” cựu huấn luyện viên Mainz 05 – Beierlorzer nói: “Tuy nhiên, tôi chúc Mainz 05 và toàn đội những điều tốt đẹp nhất cho tương lai.”

Giám đốc thể thao Rouven Schröder giải thích: “Chúng tôi đã xử lý rất kỹ lưỡng con đường thể thao của mình và với câu hỏi làm thế nào chúng tôi có thể tính đến những phát triển hiện tại và mang đến cho đội những động lực mới trong ngắn hạn và trong viễn cảnh.” Kết quả của “cuộc trò chuyện rất cởi mở và trung thực này” là sự tách biệt.

“Tôi thất vọng với quyết định của câu lạc bộ” cựu huấn luyện viên Mainz 05

Beierlorzer chỉ gia nhập đội 05ers vào tháng 11 năm 2019 với tư cách là người kế nhiệm Sandro Schwarz, trong nhiệm kỳ của anh ấy, câu lạc bộ có trung bình 1,19 điểm. 

Szalai-Asus ồn ào gần Mainz

Tuy nhiên, những sự cố xảy ra trong những ngày qua cũng có tính chất quyết định đến kết cục. Đội Mainz đã cho nghỉ hưu tiền đạo xứng đáng Adam Szalai vào tuần trước – Beierlorzer có vai trò quyết định trong việc này. Toàn đội đứng sau Szalai tẩy chay buổi tập và sau đó thể hiện màn trình diễn tệ hại trước Stuttgart. 

Szalai-Asus ồn ào gần Mainz

Đội trưởng Danny Latza ít nhất đã duy trì: “Chúng tôi đã thể hiện như một đội và cũng đứng sau huấn luyện viên.” Tuy nhiên, rất ít người được nhìn thấy trên sân, tuy nhiên, sự chia cắt xảy ra bây giờ là hệ quả đã được mong đợi. 

Bản thân người Franconian đã nói một cách bâng quơ về việc sắp bị sa thải: “Mọi chuyện sẽ hoàn toàn phù hợp bây giờ.”

Đồng huấn luyện Lichte có cơ hội tại Mainz 05

Bây giờ Lichte tiếp quản, cầu thủ 40 tuổi đã là một phần của ban huấn luyện 05er kể từ năm 2017. Ông Schröder nói: “Jan-Moritz Lichte có chuyên môn kỹ thuật, hơn mười năm kinh nghiệm làm huấn luyện viên và dĩ nhiên hiểu rõ đội bóng của chúng tôi từ trong ra ngoài. “

Sự phát triển của Light và của đội sẽ được đưa vào quyết định về vị trí huấn luyện viên Mainz 05 trong tương lai. Trước Mainz, Schalke 04 cũng đã chia tay HLV của mình. David Wagner đã phải nhận tỷ số 0: 8 trước FC Bayern và 1: 3 trước Werder Bremen, sau nửa sau mùa giải trước đó rất tệ hại.

Trên đây là những thông tin bên lề việc huấn luyện viên Mainz 05: Beierlorzer chính thức chia tay đội bóng. Ngoài ra trên trang còn cung cấp nhiều thông tin thú vị về các câu lạc bộ bóng đá của Đức như: xem tỷ lệ kèo bóng đá….. cùng theo dõi bạn nhé!

Rate this post
Bài viết tương tự