Man City đã thúc thủ trước Liverpool do HLV Pep Guardiola được cho là xếp nhầm vị trí cho các nhân sự nơi tuyến giữa.

Sau khi chứng kiến trận thua của Man City do HLV Pep Guardiola dẫn dắt trước đội đầu bảng Liverpool, HLV Jose Mourinho đã lên tiếng chỉ ra sai lầm của “đại kình địch” một thời. Theo đó, HLV Guardiola đã sai khi sử dụng Kevin de Bruyne không đúng vị trí sở trường.

“Pep nên dùng De Bruyne ở vị trí tiền vệ chếch phải như mọi khi. Đó là vị trí sở trưởng của De Bruyne và cậu ấy sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất tại đây”, Jose Mourinho cho hay theo TheThaoPro.com.

Ở trận này, HLV Guardiola đã xếp De Bruyne ở vị trí phía trên hai tiền vệ là Gundogan và Rodri chơi lùi sâu hơn ở tuyến giữa. Theo đó, De Bruyne đã hỗ trợ phòng ngự không tốt và phát động tấn công cũng không ấn tượng. Thậm chí, chính Gundogan và Rodri cũng không chơi đúng vị trí ưa thích do chấn thương của David Silva.

Cựu HLV của Real Madrid cho rằng, De Bruyne đã không áp sát Fabinho trong bàn thua đầu tiên và từ đó Man City mất thế chủ động từ khá sớm, bị dẫn bàn trước khi thua tiếp.

Liverpool đã có trận đấu hay ở Anfield khi chơi lấn lướt và mạch lạc hơn nhà ĐKVĐ Man City. Chiến thắng 3-1 là xứng đáng dành cho The Kop để nới rộng khoảng cách ở ngôi đầu bảng.

Trước đó, Pep Guardiola và Jose Mourinho từng nhiều lần đấu trí ở La Liga khi dẫn dắt Barcelona và Real Madrid. Ở Ngoại hạng Anh, cả hai cũng từng so tài khi cầm quân ở Man City và Man Utd.

Rate this post
Bài viết tương tự