Nếu muốn trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi thì các bạn sẽ cần phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức để rèn luyện. Bên cạnh đó, cũng cần phải nắm được những kỹ thuật bóng đá cơ bản.

Kỹ thuật khởi động

Trước khi tham gia trận đấu, tất cả các cầu thủ sẽ cần phải thực hiện những động tác khởi động để làm nóng người và giúp cho những khớp xương linh hoạt hơn tránh gây ra những chấn thương nghiêm trọng.

Kỹ thuật khởi động sẽ được chia ra làm 2 phần chính là khởi động cùng bóng và khởi động cùng bóng. Sau đây chính là các thực hiện 2 phần của kỹ thuật khởi động:

Phần khởi động không bóng

 • Các bạn sẽ thực hiện những động tác xoay cổ chân kết hợp cùng với cổ tay, thay đổi luân phiên theo những hướng khác nhau.
 • Sau đó hãy thực hiện động tác xoay hông, cánh tay, khớp bả vai và cổ.
 • Khi thực hiện khởi động xoay ở phần thân trên xong thì hãy tiến hành xoay ở phần thân dưới với khớp đầu gối và giãn chân trước sau.
 • Chạy bước nhỏ ngay tại chỗ, chạy nâng cao đùi, chạy đạp sau…

Phần khởi động cùng với bóng

 • Các bạn sẽ thực hiện những động tác nhẹ nhàng cùng với bóng như chạm bóng, tâng bóng hay chuyền bóng qua lại…

Sau khi đã thực hiện xong các động tác khởi động thì các bạn có thể chuyển sang những động tác kỹ thuật bóng đá khác dưới sự chỉ dẫn của thầy dạy đá bóng của mình.

>>> Thường xuyên theo dõi bong da truc tuyen keo nha cai chính là một cách làm để các bạn có thể soi kèo với độ chính xác cao hơn và nhiều tỉ lệ giành được phần thưởng hơn.

Kỹ thuật tâng bóng giúp xử lý bóng linh hoạt và giữ thăng bằng tốt hơn

Rất ít cầu thủ bóng đá sở hữu kỹ thuật này ở trong các trận đấu vì các cầu thủ sẽ cần phải có cảm giác bóng thật tốt, sử dụng kỹ thuật một cách nhanh gọn và điêu luyện. Cảm giác bóng của các cầu thủ không giống nhau, kỹ thuật tâng bóng vừa có thể giúp cải thiện được cảm giác với bóng vừa có thể làm tăng sự thăng bằng trong mỗi pha xử lý bóng.

Hiện nay, có 2 cách tâng bóng cơ bản chính là: tâng bóng bằng đùi và tâng bóng bằng chân. Đây chính là một kỹ thuật bóng đá cơ bản giúp cho các bạn có thể hoàn thiện và phát triển những kỹ năng khác một cách tốt nhất. Với kỹ thuật này, các bạn có thể thực hiện như sau:

 • Tâng bóng bằng chân: Kỹ thuật này sẽ sử dụng chủ yếu những ngón chân cùng với ⅓ mu bàn chân hay lòng bàn chân để tâng bóng giúp cho bóng không bị nẩy lên quá cao hay bị lệch sang những hướng ở bên cạnh.
 • Các bạn nên tập trung cao tinh thần vào quả bóng trong khi tâng bóng, hãy cử động mắt theo những chuyển động lên xuống của bóng, đồng thời căn đúng thời gian để có thể đỡ bóng thật hợp lý.
 • Nên tập tâng bóng bằng chân thuận với thời gian ngắn và số lượng ít sau đó tăng dần lên về cả thời gian và số lượng. Khi đã tâng bóng quen với chân thuận hãy chuyển sang chân không thuận và thực hiện theo các tương tự. Sau đó các bạn hãy kết hợp tâng bóng bằng cả 2 chân, cố gắng phối hợp nhịp nhàng cùng nhau.
 • Tâng bóng bằng đùi: kỹ thuật này sẽ chỉ sử dụng đùi để tâng bóng. Các bạn hãy thực hiện những động tác tâng bóng giống như tâng bóng với chân.

Để có thể luyện tập được kỹ thuật này các bạn hãy nhờ tới sự giúp đỡ của huấn luyện viên để các động tác khi thực hiện có độ chính xác cao nhất. Đây chính là một trong những cách học bóng đá cơ bản tốt nhất giúp cho các bạn xây dựng được một nền tảng vững chắc để học những kỹ thuật bóng đá khác một cách nhanh hơn.

Kỹ thuật đánh đầu

Một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà các bạn không nên bỏ qua chính là đánh đầu, các bạn cần phải nắm được kỹ thuật này để chơi bóng hay hơn. Tuy nhiên, để có thể thực hiện những cú đánh đầu thật chính xác thì các bạn nên thực hiện tốt những kỹ thuật sau đây:

 • Đầu tiên các bạn nên thực hiện kỹ thuật đánh đầu với một quả bóng tĩnh, bạn hãy dậm nhảy chân trụ thật vững sau đó bật lên cao để chạm đầu vào bóng.
 • Khi thực hiện kỹ thuật này với bóng chuyển động, bạn nên chạy đà và bật nhảy với 3 bước, 2 cánh tay giơ lên vuông góc để có thể bật nhảy cao hơn, hãy cố gắng mở mắt thật lâu để nhìn theo những chuyển động của bóng.
 • Đánh đầu vào bóng ở vị trí bật nhảy cao nhất để có thể đạt được mục đích của mình.
 • Khi 2 chân tiếp đất, hãy chùn 2 chân xuống để an toàn hơn và tránh khỏi những chấn thương.

Để có thể xử lý bóng bằng đầu hiệu quả hơn thì các bạn nên thường xuyên rèn luyện kỹ thuật này.

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những kỹ thuật bóng đá cơ bản cho những người mới bắt đầu tập bóng đá. Mọi người có thể học theo những video dạy kỹ thuật bóng đá chắc chắn rằng khi các bạn nắm được những kỹ thuật bóng đá này thì bạn sẽ càng có nhiều hứng thú và đam mê hơn đối với trái bóng.

 

 

 

Rate this post
Bài viết tương tự