Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm bên Truyền hình Truyền thông

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm bên Truyền hình Truyền thông

Rất nhiều bạn nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược chỉ có thể trở thành Dược sĩ tại các quầy thuốc. Thế nhưng những bạn sinh viên Dược hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên trong lĩnh vực truyền hình truyền thông.

Cơ hội việc làm khi học dược

Cơ hội việc làm khi học dược

Nội dung tóm tắt

Cơ hội việc làm của sinh viên cao đẳng Dược

Rất nhiều người nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể hành nghề bán thuốc. Nhưng thực tế, tùy thuộc vào năng lực và trình độ mà sẽ có vị trí và công việc khác nhau. Sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm những công việc sau:

Quản lý Nhà nước về Dược: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.

Nghiên cứu Dược: Một sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành một nhà nghiên cứu về Dược tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… hay các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.

Sản xuất thuốc: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động tại Việt Nam.

Kiểm nghiệm thuốc: Lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng là một lĩnh vực rất thú vị trong ngành dược. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Phân phối, lưu thông thuốc: Phân phối, lưu thông thuốc cũng là “khâu” thiết yếu để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.Với điều kiện nước ta hiện nay, thuốc vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều dược sĩ lựa chọn. Sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào bất kì  khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.

Học Dược có thể làm nhân viên truyền hình truyền thông

Học dược vẫn có thể làm truyền hình truyền thông

Học dược vẫn có thể làm truyền hình truyền thông

Khi tốt nghiệp Dược bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Truyền hình, truyền thông về lĩnh vực Dược. Chỉ cần bạn có thêm một chút khả năng viết lách, bạn hoàn toàn có thể là nhân viên đảm nhiệm phần nội dung trong đội truyền thông cho những công ty hay những cơ quan về dược, y dược.

Qua đó có thể thấy, học Dược ra công việc không chỉ bó hẹp trong không gian của quầy thuốc. Tùy vào năng lực, trình độ của bạn mà sẽ có những vị trí và công việc khác nhau. Những bạn học Dược yêu thích công việc về truyền thông hoàn toàn có cơ hội để trở thành nhân viên truyền thông nếu muốn. Hiện nay, Truyền hình Truyền thông được xem là một trong những ngành Hot khi tốc độ tăng trưởng của công nghệ ngày càng mạnh trong xã hội ngày nay. Bên cạnh đó, mức thu nhập này khá hấp dẫn và rất cao tùy vào năng lực của mỗi người. Về cơ bản, mức lương truyền thông được đánh giá là khá so với những ngành nghề khác.

greennewstv