Những phim Việt sụt giảm rating đáng kể trong mùa World Cup 2018

Những phim Việt sụt giảm rating đáng kể trong mùa World Cup 2018

Mùa World Cup 2018 chính là mùa mà mọi sự quan tâm đều đổ dồn cho những trận cầu nảy lửa trên sân cỏ nên đã nhiều làm cho lượng rating của các phim Việt chiếu trên truyền hình lẫn ngoài rạp chiếu bị “thất thoát” đáng kể.

 Nhiều nghệ sĩ thậm chí giới hạn mọi hoạt động nghệ thuật để “ăn cùng bóng đá, ngủ cùng bóng đá”.

Kết quả hình ảnh cho Phim Việt “thất thoát” rating đáng kể trong mùa World Cup 2018

Các trận cầu nảy lửa của mùa World Cup 2018 đã ít nhiều làm cho lượng rating của các phim Việt chiếu trên truyền hình lẫn ngoài

Bóng đá chiếm trọn sự quan tâm trước phim truyền hình

Nữ diễn viên Phương Oanh đã phải “kêu gọi” tha thiết trên trang cá nhân khi phim “Quỳnh búp bê” công chiếu rằng: “Búp bê (Quỳnh búp bê) và bóng đá (World Cup), các anh chị hãy chọn cả hai, đừng bỏ rơi chúng em”. Chỉ vì lo lắng mọi người mải xem bóng đá mà “bỏ rơi” phim truyền hình.

Ngoài ra, diễn viên Thu Quỳnh cũng phải kêu gọi chị em dành sự quan tâm cho phim ảnh: “Phàm con trai mê bóng đá, con gái thích búp bê… nên tối nay cả nhà nhớ xem “Quỳnh búp bê” trên VTV1 lúc 20h45 nhé. Bận quá thì có thể xem lại. Vì một mùa World Cup nhiều búp bê xinh”. Nhiều khán giả cũng cho rằng, họ phải xin lỗi các diễn viên bởi thời gian này chỉ có thể hết mình với bóng đá.

Hình ảnh có liên quan

“Quỳnh búp bê” trên VTV1 lúc 20h45

Theo tin tức thống kê của Vietnam Tam – Hệ thống đo lường định lượng khán giả truyền hình Việt Nam, từ ngày 11/6 đến 17/6, ở khu vực Hà Nội, VTV3 có 1.046.400 người xem/reach; VTV1 có 1.028.509 người xem/reach; VTV6 (kênh phát sóng các trận đấu của World Cup) có 874.205 người xem/reach; phim Việt có 125.104 người xem/reach. Trong khi đó, khu vực TP.HCM, số lượng người xem VTV6 có 1.178.443 người xem/reach; VTV3 lại chỉ đạt 722.203 người xem/reach; phim Việt đạt 340.161 người xem/reach. Trước đó, kênh VTV6 chỉ đứng vị trí thứ 5 ở Hà Nội và đứng vị trí thứ 16 ở TP.HCM trên tổng số 20 kênh có lượng người xem cao nhất.

Nguồn tin khác cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trên kênh sóng VTV, các phim như: “Mỹ nhân Sài Thành”, “Ngày ấy mình đã yêu”… đều sụt giảm rating. Tỉ lệ rating bị sụt giảm ước tính khoảng 20 – 25% so với thời điểm chưa khai mạc World Cup 2018. Trong đó bộ phim  “Cả một đời ân oán” (phần 2) lại khá bất ngờ khi giữ được tương đối ổn định phần trăm rating so với thời điểm World Cup 2018 chưa diễn ra.

Đặc biệt hơn, bộ phim “Quỳnh búp bê” lại có được lượng rating khá khởi sắc dù mới công chiếu. Người này cho rằng, có lẽ vì phim đề cập đến đề tài gai góc là thân phận và bi kịch của gái làng chơi trong “đồng quỷ” nên nhận được sự quan tâm của khán giả hơn so với những phim còn lại.

Không chỉ có phim truyền hình bị bỏ rơi mà ngay cả phim chiếu rạp cũng bị sụt giảm về doanh thu. Đại diện một số cụm rạp của Galaxy và CGV cũng khẳng định, doanh thu phòng vé từ ngày khai mạc World Cup 2018 đến nay sụt giảm đáng kể. Chỉ có những bộ phim “hot” thì vẫn giữ được ổn định doanh thu và các suất chiếu. Đặc biệt, đối tượng khán giả cũng đã có sự phân hoá rõ rệt, đối tượng khán giả nữ trẻ đến xem phim nhiều hơn nam giới.

Theo đạo diễn Khải Anh, bộ phim “Ngày ấy mình đã yêu” do anh đạo diễn sở dĩ không sụt giảm rating quá sâu bởi đây là phim dành cho tuổi teen, trong đó đối tượng khán giả nữ nhiều hơn nam, mà đối tượng đó lại ít xem World Cup. Như vậy sức nóng của bộ phim đã không bị World Cup đánh bật”, đạo diễn Khải Anh nói thêm.

greennewstv