Những diễn viên võ thuật Trung Quốc nổi tiếng nhất

Những diễn viên võ thuật Trung Quốc nổi tiếng nhất
Những bộ phim kiếm hiệp võ thuật luôn gắn liền với tuổi thơ những thế hệ 8x và 9x. Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm lại những gương mặt diễn viên võ thuật Trung Quốc đó nhé.

Nội dung tóm tắt

Những diễn viên võ thuật Trung Quốc nổi tiếng

1. Lý Tiểu Long

Sinh ngày 27/11/1940, là người có ảnh hưởng lớn đến nền võ thuật của Trung Quốc và được xem là người phát triển võ thuật cổ truyền của Trung Quốc. Bởi chính Lý Tiểu Long là người đã giới thiệu kung fu đó rộng rãi khắp những khán giả ở phương Tây và đưa nét văn hóa cổ truyền của Trung Quốc vang xa ở các nước trên thế giới.

Những bộ phim có sự tham gia của ông luôn mang đến doanh thu đáng kinh ngạc. Những bộ phim có thể kể đến như: The Big Box, Tinh võ môn,Trò chơi tử thần, Mãnh long quá giang. 

2. Thành Long

Các diễn viên võ thuật Trung Quốc nổi tiếng
Các diễn viên võ thuật Trung Quốc nổi tiếng

Xem thêm: Những bộ phim cổ trang Hàn đáng xem nhất

Sinh ngày 7/4/1954 là người Hồng Kông, ông khởi nghiệp trong ngành công nghiệp điện ảnh Hồng Kông với vai trò là người đóng thế, đạo diễn của những bộ phim hành động, diễn viên, nhà sản xuất và cả đạo diễn phim. Ông nổi tiếng với phong cách chiến đấu nhào lộn, hài hước kết hợp những vũ khí sử dụng ứng biến cùng với những pha mạo hiểm rất sáng tạo.

Thành Long tham gia rất nhiều bộ phim và hầu hết đều là những bộ phim hành động võ thuật, tên tuổi của ông được gắn sao trên đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và đại lộ Danh vọng Hollywood.

3. Chân Tử Đan

Sinh ngày 27/7/1963, là người sinh ra ở Quảng Đông, ông được học võ từ nhỏ và được gửi đến trường võ thuật Thập Sát Hải ở Bắc Kinh trong hai năm để học wushu.

Chân Tử Đan là một trong những diễn viên võ thuật hàng đầu Trung Quốc và có công góp phần truyền bá võ thuật truyền thống Vịnh Xuân Quyền. Ông đã góp mặt trong nhiều bộ phim, đặc biệt là bộ phim Điệp vấn đã mang lại cho phòng vé một thành công rất lớn và đem đến cho ông giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất.

4. Lý Liên Kiệt

Sinh năm 26/4/1963, năm 1971 ông bắt đầu học võ với sư phụ Ngô Bân ở trường võ thuật ở Bắc Kinh, sau đó nhiều năm liền ông đoạt giải vô địch quốc gia và biến ông trở thành người Trung Quốc duy nhất đoạt được giải trong 5 năm liền.

Lý Liên Kiệt - diễn viên võ thuật của Trung Quốc
Lý Liên Kiệt – diễn viên võ thuật của Trung Quốc

Ông nổi tiếng với tác phẩm đầu tay Thiếu lâm tự và từ đó ông đóng vai hầu hết những vai anh hùng võ thuật trong văn hóa của Trung Quốc như Hoắc Nguyên Giáp, Hoàng Phi Hồng, Trần Chân, Phương Thế Ngọc, … 

5. Hồng Kim Bảo

Sinh năm 7/1/1952 là nhân vật chủ chốt trong ngành công nghiệp phim hành động của Hồng Kông. Ông khởi đầu với những vai trò là diễn viên, võ sư, đạo diễn hành động, nhà sản xuất và đạo diễn phim. Ông từng đạt được hai giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất, ba giải thưởng Biên đạo hành động xuất sắc nhất và một vài giải thưởng Đạo diễn phim hành động xuất sắc nhất.

6. Ngô Kinh

Ngô Kinh là quán quân võ thuật toàn quốc, là sư đệ của Lý Liên Kiệt và được mệnh danh là “tiểu tử công phu”. Ngô Kinh tham gia đóng phim từ năm 15 tuổi; chính đạo diễn Trương Hâm Viêm là người dẫn lối cho anh đến với các phim Thiếu Lâm Tự và Thiếu Lâm võ vương. Sư phụ của Ngô Kinh cũng chính là sư phụ của Lý Liên Kiệt – võ sư Ngô Bân. Năm đó, Ngô Kinh đã rất phấn đấu trong đội võ và được để mắt đến, anh cũng giống với sư huynh Lý Liên Kiệt của mình, thuận lợi bước vào làng giải trí. 

Trên đây là thông tin về những diễn viên võ thuật Trung Quốc nổi tiếng đã gắn bó với tuổi thơ của không ít các bạn thế hệ 8x và 9x. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

greennewstv